Bánh mỳ là một món ăn quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Bánh mì là một thực phẩm chế biến từ bột mì từ ngũ cốc được nghiền ra trộn với nước, thường là bằng cách nướng. Trong suốt quá trình lịch sử nó đã được phổ biến trên toàn thế giới và là một trong những loại thực phẩm nhân tạo lâu đời nhất, và rất quan trọng kể từ lúc ban đầu của ngành nông nghiệp. Khi nhắc đến bánh mỳ ở Việt Nam chúng ta liên tưởng đến ngay những loại bánh mỳ như: Bánh mì thịt, Bánh mì bì, Bánh mì chà bông, bánh mỳ trứng, ốp la, Bánh mì xíu mại, chả cá, pate, thịt quay, xúc xích,... Không danh sách món ăn vỉa hè tuyệt vời nào có thể hoàn thiện nếu thiếu bánh mì.
Thường thì nhiều người chỉ biết đến bánh mỳ Việt Nam là những món ăn truyền thống nhưng lại không biết rằng món ăn phổ biến của Việt Nam chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp và cũng thật thiếu sót khi nhắc đến đất nước Pháp mà chúng ta lại không biết đến ngay với loại bánh mỳ vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đó là bánh mỳ hoa cúc của Pháp một loại bánh mới được du nhập vào thị trường tiêu dùng của Việt Nam trở thành một hiện tượng của các chị, các mẹ , những gia đình và một bộ phận giới trẻ.
Bánh mì hoa cúc nó là loại thực phẩm dinh dưỡng không thể bỏ qua trong thực đơn dinh dưỡng nhà bạn. Tại sao vậy? Bánh có mùi thơm lừng hương của hương hoa cúc và vị mật ong dẻo mềm, với lớp đường rắc lên bánh không quá ngọt. Mỗi ổ bánh có cân nặng 515gr. Rất tuyệt vời nếu gia đình bạn mỗi sáng cùng nhau thưởng thức món ăn tuyệt vời này.
Vậy lý do bạn nên chọn bánh mì hoa cúc của Pháp là gì? Chắc hẳn đã ít nhất một vài lần bạn nghe bạn bè, người thân , đồng nghiệp giới thiệu cho bạn bánh mì hoa cúc Pháp , loại bánh mì được nhập khẩu từ Pháp và đưa sang thị trường Việt Nam tiêu thụ. Và bạn sẽ thắc mắc bánh mì này có gì khác biệt và đặc biệt với những loại bánh mì cùng “họ” bánh mì với Việt Nam và các quốc gia khác.
Bánh mỳ hoa cúc Pháp hay còn có tên gọi là Harrys Brioche đang "gây nghiện" và HOT với mức độ chóng mặt. Không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả học sinh , sinh viên, chị em đi làm , các chị, các mẹ, các ông bố, người già cũng không thể cưỡng lại vị thơm ngon hảo hạng mà lại rất đặc trưng của loại bánh này. Bánh có mùi thơm lừng, hương hoa cúc và vị mật ong dẻo mềm, với lớp đường rắc lên bánh không quá ngọt. Bánh mì cực to, ướt mềm vị mật ong hảo hạng, các mẹ có thể cho các bé ăn vào buổi sáng kèm với 1 cốc sữa bột hoặc sữa tươi thay cho bữa sáng hằng ngày để đổi khẩu vị ,bé nhà bạn sẽ một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng mà không cần cặm cụi hàng tiếng trong bếp để chuẩn bị bữa sáng cho con.
Vậy vì sao khách hàng thích bánh mì hoa cúc của Pháp đến như vậy mà không phải là các loại bánh mỳ khác?
Chị Vũ Thị Vân Anh (Long Biên- Hà Nội) Chuyên kinh doanh bán bánh mỳ, bánh bông lan các loại …chia sẻ, lúc đầu cũng không biết đến loại bánh này, khi được Bà gì bên Pháp gửi về cho ăn thử, giới thiệu với mấy chị bạn khen ngon, mình nhập thử về bán thì được mọi người rất ủng hộ. Bây giờ mình đặt bà gì mình mua với số lượng lớn rồi gửi về, khách hàng mình rất đông do mọi người giới thiệu, vì hàng của mình vừa đảm bảo, lại ngon nữa.
Bà Lan (Hà Nội) chia sẻ bánh mì hoa cúc của Pháp không những là món bánh ngon ở nước ngoài mà thời gian gần đây còn đang rất hot tại Việt Nam, là bà nội trợ gia đình tôi rất thích. Bánh mì hoa cúc được nhập khẩu từ Pháp, bánh có nhiều bơ nên khi ăn bạn sẽ nhận thấy được sự béo ngậy, đậm đà. Bánh mì hoa cúc thường dùng để ăn sáng, hay là món ăn chơi khi buồn miệng, kèm một cốc sữa nóng hoặc cà phê nóng . Bánh tôi thường đặt nhiều vào những dịp quan trọng như khi nhà có tiệc chiêu đãi khách hay sinh nhật của con.
Chị Trần Thị Anh Đào (TP Hồ Chí Minh) Tôi làm việc ở văn phòng , buổi sáng phải đi làm sớm nên sự lựa chọn của tôi là bánh mỳ vừa nhanh gọn, hồi trước tôi thường ăn bánh mì kẹp, nhưng từ khi biết đến Bánh mì hoa cúc Pháp thì tôi lại có thêm sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị. Cá nhân tôi thấy bánh mì hoa cúc Pháp rất ngon, đặc biệt bởi nó được làm hoàn toàn từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, thành phần chủ yếu là bơ và trứng. Đặc trưng nhất vẫn là một loại bánh mì mang hương hoa cúc duy nhất trên thế giới, chỉ có thể tìm thấy ở Pháp. Người Pháp đã rất sáng tạo khi cho ra đời sản phẩm này làm đẹp thêm nền ẩm thực của mình. Các bạn nào bận rộn như tôi hãy lựa chọn bánh mì hoa cúc Pháp là đảm bảo lắm nha !!!.
Chị Lê Thị Ngọc (Ba Đình – Hà Nội) – Chị hay đặt mua bánh mì hoa cúc do chị cùng làm có người nhà bên Pháp gửi về, mỗi lần đặt về mời mọi người ăn thử cho biết thì ai cũng hỏi địa chỉ và nhờ đặt hộ. Theo chị, so với bánh Việt Nam bánh mỳ Việt Nam có nhiều loại rất khô, và mùi vị không thơm, còn loại này mềm và thơm hơn. Bánh ăn ngon chồng tôi cũng rất thích ăn loại này, bữa sáng nào lười chuẩn bị bữa sáng thì cả nhà tôi đều dùng bánh mỳ hoa Cúc mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.
Đào Thị Huyền (Học viện Báo chí và Tuyên Truyền) Tôi đang trong quá trình giảm cân và ăn kiêng , nên hôm nào đi làm vì nhà xa cũng mang theo bánh để ăn, chị cũng cho biết, vào buổi sáng ăn bánh mì hoa cúc buổi sáng là đỡ không phải dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn, rất nhanh để chuẩn bị đi làm. Nếu chị ăn không hết, chị Huyền bảo quản bằng túi nhựa, hộp giấy. Bánh mì này ăn ngon, vị thanh thanh, hương hoa cúc không bị lẫn và đặc trưng rõ rệt.
Chị Nguyễn Thảo Ngân (Cổ Nhuế – Hà Nội), Hồi còn sinh viên đến lúc đi học tôi nghiện bánh này lắm sáng nào cũng ăn từ khi biết loại bánh mì này, sau này có gia đình chị thường xuyên mua về cho cả gia đình ăn. Loại bánh mì hoa cúc này mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, lại lạ miệng. Mình có em bé , thỉnh thoảng cho ăn sáng bánh mì hoa cúc bé rất thích ăn rất ngon lành và đảm bảo vệ sinh. Bánh có thể bảo quản để trong túi , trong hộp giấy, lúc lười nấu cơm hoặc đi chơi, đi làm, đi pic nic xa đồ ăn rất tiện mang theo, các bạn nhớ thử nhé.
Nhìn nhận một cách khách quan nhất khi ăn bánh mì hoa cúc của Pháp thì Bánh rất thơm và ngậy, mùi vị tự nhiên, thanh thanh của hoa Cúc, bánh mì hoa cúc Pháp còn thuyết phục các đầu bếp chuyên về các món bánh, và các chuyên gia dinh dưỡng, bởi độ dinh dưỡng cao và những tác dụng mà nó mang lại cho sức khỏe. Đây là loại thực phẩm không dành riêng cho ai, mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng. Vì bánh được làm hoàn toàn từ thành phần tự nhiên, lại không chứa chất bảo quản nên nó được xếp vào top những sản phẩm an toàn nhất. Trong bánh mì có chứa một lượng vừa phải chất béo, canxi, chất đạm, chỉ cần một miếng bánh mì và một cốc sữa tươi vào buổi sáng là bạn đã được cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho ngày làm việc mệt mỏi. Nhớ mời bạn bè đến nhà thử món bánh vừa lạ mắt lạ miệng này nhé. Bánh có thể đem biếu như một món quà lạ từ nước ngoài.
Giá cả của một cái bánh mì hoa cúc Pháp tại Việt Nam tương đối đắt đỏ so với thu nhập bình quân của mọi người, đặt biệt là đối với học sinh, sinh viên, người lao động với mức thu nhập thấp , nó chỉ phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế ổn định, trên thị trường hiện nay người ta bán khoảng hơn 200.000đ – 250.000đ nhưng điều đó không làm cho các gia đình , các chị em và các bà nội trợ cảm thấy khó khăn. Bởi vì trong tình hình hiện nay, khi thực phẩm mất vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm bẩn tràn lan khắp nơi, mọi người đang cảm thấy ngao ngán và lo sợ cho sức khỏe của bản thân và gia đình thì an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Đúng là ông cha ta nói không sai “ Tiền nào của nấy” Bỏ ra đồng tiền như thế nào sẽ nhận được sản phẩm xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra.
Còn điều gì tuyệt vời hơn khi những ngày thời tiết trở mùa, ngồi trong phòng nhâm nhi tách cà phê và chút Bánh mì hoa cúc Pháp. Bánh mì hoa cúc Pháp vừa tiện lợi lại an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe, nó xứng đáng trở thành loại thực phẩm không thể thiếu và được tin dùng trong mỗi gia đình Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét